Hotline

0982.634.000

Vì sao các doanh nghiệp nên lắp đặt kho lạnh bảo quản sản phẩm

Trong thế kỉ hai mươi mốt, nếu trong nhà mỗi người chắc chắn không thể thiếu một chiếc tủ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm tươi mát thì đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu một kho lạnh là việc rất cần thiết. Kho lạnh được dùng để bảo quản và lưu trữ nhiều loại sản phẩm của công ty.

Vì sao doanh nghiệp nên có kho lạnh bảo quản

Đối với công ty thực phẩm thì sẽ là bảo quản những loại thực phẩm trong quá trình vận chuyển chờ đưa đến các đại lý tiêu thụ, hoặc đối với các công ty dược thì kho lạnh lại càng quan trọng hơn nữa, nó bảo quản các dược phẩm, thuốc men không bị hỏng hóc, biến chất.

Không những thế, việc sử dụng kho lạnh có thể bảo vệ đồ dùng trước sự xâm nhập của vi khuẩn giúp nguyên liệu giữ được chất lượng tươi mới, không bị biến chất khi để sau một thời gian dài.

Để cho dễ hình dung, chúng ta có thể tưởng tượng rằng tủ lạnh là 1 phiên bản mini của kho lạnh. Một chiếc kho lạnh có kích thước gấp khoảng từ bốn đến năm lần tủ lạnh thông thường và được lắp đặt và thiết kế hệ thống làm lạnh công nghiệp có nhiệt độ rất thích hợp để bảo quản các thực phẩm, thuốc men, thủy sản, nông sản với số lượng lớn.

Những ưu điểm khi sử dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm

Theo một khảo sát thì những ngành công nghiệp tiêu thụ và có nhu cầu dùng kho lạnh lớn nhất chính là ngành công nghiệp chế biến các mặt hàng thủy sản, thực phẩm và bảo quản thuốc trong y tế. Khi lựa chọn thủy hải sản khách hàng luôn luôn hướng đến sự tươi mới của sản phẩm, nhưng để bắt được hải sản thật ngon, thật tươi thì người dân và các doanh nghiệp thường phải đánh bắt xa bờ.

Vậy nên nếu không dùng kho lạnh thì khi đến tay người tiêu dùng, thủy hải sản sẽ không giữ được sự tươi ngon, dễ bị hư hỏng. Thêm vào đó đất nước ta lại nằm ở vùng có khí hậu nhiệt đới, mà nhiệt độ càng nóng thì các thức ăn thực phẩm lại càng phân hủy nhanh hơn dễ dẫn đến tình trạng ôi thiu, vì vậy chuyện lắp đặt kho lạnh ở trong siêu thị hay là các nhà hàng chế biến thực phẩm là điều không thể thiếu.

Các loại kho lạnh được thiết kế dùng trong doanh nghiệp có rất nhiều điểm cộng như là luôn giữ được nhiệt độ thích hợp, không bị chênh nhiệt thất thường. Hơn nữa một kho lạnh có thể có diện tích gấp bốn đến năm lần tủ lạnh, vậy nên sử dụng kho lạnh tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt, tiền điện và không gian sử dụng, rất tiện lợi cho việc sắp xếp mặt hàng.

Những kho lạnh lắp đặt rất đơn giản, vậy nên việc tháo gỡ để vệ sinh được làm rất dễ dàng. Đồng thời, thời gian bảo quản thực phẩm trong kho lạnh thường rất dài. Nếu bạn là một doanh nghiệp cần bảo quản sản phẩm của mình thì việc mua một chiếc kho lạnh là một việc nên làm ngay bây giờ.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh