Hotline

0982.634.000

Ứng dụng của kho lạnh bảo quản sản phẩm trong sản xuất và kinh doanh

Theo đà phát triển nhanh chóng vượt bậc của khoa học kĩ thuật, cuộc sống của con người cũng ngày càng trở nên thuận tiện hơn, mức sống của con người từ đó mà được nâng cao lên rất nhiều.

Ví dụ như đối với việc bảo quản thực phẩm, trước kia chúng ta rất khó có thể bảo quản thực phẩm tươi sống trong một thời gian dài bởi nhiều yếu tố tác động như môi trường, thời tiết,… Tuy nhiên ngày nay, công việc này đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp của kho lạnh. Để tìm hiểu kĩ hơn về những công dụng tuyệt vời mà kho lạnh mang lại, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Không sử dụng chất bảo quản

Ngày nay, khi muốn bảo quản các loại thực phẩm trong một thời gian dài, các nhà sản xuất thường sử dụng các chất bảo quản để thực phẩm giữ được độ tươi. Trên thực tế, ai cũng biết rằng, chất bảo quản là chất không hề tốt cho sức khỏe chúng ta, và là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh ung thư.

Với phương pháp bảo quản bằng kho lạnh, thực phẩm đông lạnh không sử dụng chất bảo quản và bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh là một quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và đóng gói.

Thực phẩm giữ được độ tươi ngon và bổ dưỡng

Một trong những ưu điểm của quy trình bảo quản thực phẩm đông lạnh đó là quy trình đông lạnh ngắn, thao tác đơn giản và nhanh chóng. Ví dụ như đối với các loại rau củ, chúng thường được đông lạnh vài giờ sau khi thu hoạch, điều này sẽ giúp giảm hao hụt vitamin và khoáng chất, duy trì được lượng dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh.

Có thể sử dụng quanh năm

Khi sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh, bạn có thể thưởng thức các loại trái cây theo mùa bất cứ khi nào bạn muốn, kể cả khi đó không phải mùa vụ của chúng. Trái cây đông lạnh thường có hương vị thơm ngon hơn hẳn thực phẩm trái vụ vì rau củ và trái cây được để chin tự nhiên, sau đó mới đem đông lạnh.

An toàn thực phẩm

Việc áp dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại có trong thực phẩm có khả năng gây ngộ độc. Thực phẩm đông lạnh sẽ thực sự đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe nếu được bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

Quản lý mùa vụ tốt hơn

Trước khi các sản phẩm thực phẩm đông lạnh được đưa vào cuộc sống, nhiều sản phẩm rau củ, hoa quả phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất vì số lượng lớn, không tiêu thụ hết trong thời gian ngắn. Với quy trình đông lạnh, người nông dân hoàn toàn có thể bán được toàn bộ sản phẩm đã thu hoạch, từ đó thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh