Hotline

0982.634.000

Quy trình bảo quản cà rốt và nông sản bằng kho lạnh bảo quản

Bảo quản thực phẩm tươi sống bằng kho lạnh giờ đây đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Cà rốt cũng vậy, với đặc điểm rất dễ thối ở đầu cuống khi độ ẩm môi trường tăng cao nên khiến cà rốt rất dễ hỏng.

Chính vì vậy, lắp đặt kho lạnh bảo quản cà rốt sau thu chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay đối với những hộ, công ty, vùng sản xuất trồng cà rốt với số lượng rất lớn để cung cấp ra ngoài thị trường. Cùng theo dõi bài vết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản hiện đại và hiệu quả này nhé.

Cà rốt là một loại củ rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên với đặc điểm dễ hỏng nếu không có cách bảo quản phù hợp. Theo nghiên cứu, mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cà rốt tươi trong thời gian dài là -1oC – 3oC, với điều kiện này thì cà rốt sẽ giảm thiểu sự hỏng do ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài.

Vì thế, kể cả là doanh nghiệp hay hộ gia đình sử dụng thì cũng nên tuân thủ theo các yêu cầu cơ bản như vậy, cà rốt sẽ luôn giữ được màu sắc đẹp mắt, chất lượng thơm ngon và không bị thâm đen trong suốt quá trình bảo quản.

Để đạt được chất lượng như vậy thì kể cả khi bạn lắp đặt kho lạnh sử dụng thì cũng phải đạt được các yêu cầu sau:

 • Mức nhiệt độ lý tưởng luôn ở mức từ 3 đến 5oC. Có chênh lệch thì cũng chỉ 1-2oC, không được cao quá và thấp quá sẽ khiến cà rốt bị đá hoặc nhũn.
 • Độ ẩm kho lạnh đạt từ 85% đến 95%, độ ẩm thấp hơn hoặc cao hơn khiến cà rốt bị nhăn vỏ và héo úa không đạt tiêu chuẩn.
 • Kho lạnh luôn phải sạch sẽ và kín, không khí không bị thất thoát ra ngoài để tránh côn trùng bò vào làm ảnh hưởng đến chất lượng cà rốt.

Kho lạnh Đại An chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công hệ thống kho lạnh bảo quản cà rốt đáp ứng đầy đủ các yếu tố tốt nhất để bảo quản cà rốt (nhà xưởng bằng panel).

 • Quy mô, khối lượng cà rốt bảo quản tùy theo nhu cầu của khách hàng khoảng từ dưới 1000 tấn.
 • Nhiệt độ bảo quản 3oC – 5oC
 • Thiết kế thêm các chức năng khác theo yêu cầu của khách hàng
 • Vách tần đều được lắp ghép từ các tấm cách nhiệt Panel đạt chuẩn
 • Nền được đổ bê tông cốt thép chắc chắn hoặc bằng tấm cách nhiệt
 • Tủ điều khiển kho lạnh hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho, có cảnh báo nếu cần
 • Ngoài ra, có các dịch vụ đi kèm như: lắp đặt tận nơi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, hướng dẫn vận hành kỹ lưỡng, hỗ trợ sử chữa nâng cấp khi khách hàng có nhu cầu …
Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

  Thư viện hình ảnh