Hotline

0982.634.000

Những quy tắc hoạt động và vận hành kho lạnh đúng kỹ thuật

Hiện nay, kho lạnh được xem là giải pháp hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa đặc biệt là nông sản, hoa tươi, thủy hải sản, thực phẩm đã qua chế biến, dược phẩm, các loại vacxin …

Một hệ thống kho lạnh có chất lượng tốt cần được xây dựng, thi công, lắp ráp bởi vật liệu, máy móc, thiết bị đúng tiêu chuẩn, độ chính xác cao. Nhưng để khai thác được hết công suất, tối ưu thì hệ thống khi lạnh cần được vận hành đúng quy tắc kỹ thuật ngay từ khi đưa vào hoạt động. Cùng theo dõi quy tắc vận hành hệ thống kho lạnh đúng kỹ thuật qua bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Ý nghĩa của việc vận hành hệ thống lạnh đúng kỹ thuật

Thiết bị máy móc lắp đặt nên kho lạnh sẽ hoạt động trơn tru, ổn định mang lại hiệu quả tối ưu. Không xảy ra sự cố phát sinh ngoài ý muốn, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như hệ thống máy móc. Bởi theo như chúng tôi được biết, đã có nhiều trường hợp vận hành sai quy trình khiến thiết bị xảy ra lỗi, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, giảm hiệu quả bảo quản, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Các quy tắc vận hành

Hệ thống được vận hành khi được lắp đặt hoàn chỉnh

Sau quá trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa, cần đảm bảo rằng các thiết bị đã được lắp đặt đúng vị trí, được chạy thử đúng cách, riêng biệt.
Các khớp, các ren, các chốt nối đều phải được kiểm tra thật kỹ lưỡng lại nhiều lần. Tuyệt đối không chạy hệ thống khi các thiết bị chưa lắp đặt đúng vị trí như thiết kế.

Người vận hành, người quản lý am hiểu hệ thống và có kinh nghiệm vận hành hệ thống kho lạnh

Người vận hành hay người quản lý là những kỹ thuật viên tiếp xúc trực tiếp với hệ thống kho lạnh nên cần phải có kiến thức sâu về hệ thống thì mới khai thác tối đa được hiệu quả, công suất của các thiết bị máy móc kho lạnh.

Kiến thức gồm cấu tạo, cách thức vận hành, tính tăng kỹ thuật, mối quan hệ của các thiết bị máy móc trong hệ thống. Với những hệ thống càng lớn thì càng cần những chuyên gia giỏi bởi nó sẽ vận hành khó hơn nhiều, tốn thời gian công sức hơn nhiều so với hệ thống đơn lẻ.

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu an toàn về kỹ thuật

Luôn luôn phải đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Dừng hẳn khi thấy dấu hiệu bất thường có khả năng gây mất an toàn cho hệ thống.

  • Duy trì nhiệt độ, độ ẩm của các buồng lạnh theo đúng yêu cầu
  • Khi vận hành đúng quy tắc thì luôn đảm bảo được tuổi thọ của máy móc thiết bị
  • Chi phí sửa chữa vận hành thấp
  • Khi xảy ra sự cố cần xử lý một cách nhanh chóng để tránh gây ra những vấn đề lớn hơn
  • Kỹ thuật viên vận hành hoặc quản lý luôn phải tập trung cao độ khi tiến hành khởi động hệ thống
Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh