Hotline

0982.634.000

Những nguyên tắc cần biết khi bảo trì – sửa chữa kho lạnh bảo quản

Thủy hải sản là một trong những nguồn lợi thực phẩm mang lại lợi ích kinh tế lớn cho nước ta. Không chỉ cung cấp thị trường trong nước mà chúng ta còn xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới. Thủy hải sản nước ra được nhiều thị trường ưa chuộng. Một trong những khâu giúp hải sản luôn tươi ngon, giữ được hương vị vốn có đồng thời đảm bảo được chất lượng đó chính là kho lạnh bảo quản hải sản.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới vấn đề: “Những điều cần biết về sửa chữa, bảo trì kho lạnh bảo quản hải sản”. Bởi kho lạnh là một hệ thống gồm nhiều máy móc thiết bị khác nhau, sau một thời gian sử dụng, các vấn đề như hỏng hóc hoặc phải bảo trì sửa chữa là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên để kho lạnh vẫn hoạt động tốt sau khi sửa chữa thì chúng ta cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Không nên tự ý sửa chữa hay bảo dưỡng kho lạnh

Kho lạnh là một trong những khâu có vai trò cực kỳ quan trọng để giúp giữ cho hải sản tươi lâu trước khi phân phối ra ngoài thị trường. Vì thế khi kho lạnh hỏng không còn khả năng làm lạnh thì các kỹ thuật viên vận hành tuyệt đối không mày mò sửa chữa. Bởi hầu hết việc tự mày mò sửa chữa khi không có chuyên môn sẽ khiến kho lạnh hư hỏng nặng hơn, thậm chi gây nguy hiểm trong khi sử chữa do không nắm rõ được nguyên tắc an toàn.

Đơn vị bảo trì – sửa chữa kho lạnh uy tín ở đâu?

Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào diễn ra khi đang trong quá trình vận hành, hoặc phát hiện hư hỏng, lỗi xảy ra thì doanh nghiệp nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp. Trong thời gian này chúng ta có thể tạm thời khắc phục bằng đá.

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp họ đã có kinh nghiệm nhiều năm, nắm bắt được những lỗi kỹ thuật có thể xảy đến đối với kho lạnh. Ngoài ra những kỹ sư này họ đã được học hành rất bài bản trong lĩnh vực sửa chữa kho lạnh nên sẽ nhanh chóng nắm bắt được nguyên nhân và xử lý kịp thời đúng đắn để kho lạnh có thể hoạt động trở lại một cách tốt nhất. Nhờ đó tình hình kinh doanh sẽ không bị ảnh hưởng và đảm bảo hải sản được cung cấp ra thị trường đúng tiến độ.

Ngoài ra, khi sửa chữa thiết bị liên quan tới điện tử điện lạnh thì đảm bảo an toàn là nguyên tắc đầu tiên cần chấp hành. Do đó những kỹ sư sửa chữa kho lạnh luôn phải có đồ bảo hộ và thiết bị chuyên dụng để sửa chữa.

Gặp sự cố trong suốt thời gian dài vận hành kho lạnh là điều khó tránh khỏi, nhưng hãy xử lý sự cố theo cách thông minh và mang lại hiệu quả tốt nhất là vấn đề chúng ta luôn hướng tới. Hãy thực hiện đúng 2 điều trên để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra nhé.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh