Hotline

0982.634.000

Những lợi ích khi lắp đặt kho lạnh mini bảo quản vacxin và dược phẩm

Hẳn là ai trong số chúng ta cũng đều hiểu rõ kho lạnh mini bảo quản vacxin vô cùng quan trọng. Thế nhưng, mức độ quan trọng ra sao, không có nó thì vacxin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào là điều không phải ai cũng tỏ tường. Bài viết dưới đây chính là lời lý giải cụ thể cho vấn đề trên.

Có bắt buộc phải sử dụng kho lạnh bảo quản vacxin?

Như chúng ta đã biết, vacxin là chế phẩm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm bổ trợ cho hệ miễn dịch khi đối mặt với virus gây bệnh. So với việc bảo quản thì công đoạn chế vacxin thường chiếm được sự quan tâm nhiều hơn. Bởi lẽ, để một loại vacxin có thể sử dụng đại trà cần trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt. Điều đó nhằm đảm bảo vacxin có thể phát huy công dụng một cách tốt nhất.

Vậy liệu khâu bảo quản vacxin có ảnh hưởng tới chất lượng của vacxin hay không? Câu trả lời là “có”. Và đó cũng là lý do khiến cho kho lạnh mini bảo quản vacxin trở nên vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia y tế, việc bảo quản vacxin ra sao sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng của vacxin. Điều đó đồng nghĩa với việc: Nếu không được bảo quản đúng cách, vacxin sẽ không phát huy công dụng như vốn có. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, vacxin còn có thể gây ra các biến chứng khó lường do bị biến chất trong quá trình bảo quản.

Từ những lập luận trên có thể thấy rõ, việc sử dụng kho lạnh để bảo quản vacxin mang tính bắt buộc. Quy định của Bộ y tế và Dự án tiêm chủng mở rộng cũng đã nêu chi tiết về vấn đề bảo quản vacxin bằng kho lạnh như trên.

Điểm khác biệt của kho lạnh bảo quản vacxin và loại kho lạnh khác

Với nhiều loại kho lạnh được bán trên thị trường, đôi khi người mua chỉ cần đặt hàng, lắp đặt và sau đó là tiến hành sử dụng. Mọi công đoạn đều diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, riêng với kho lạnh dùng để bảo quản vacxin, các công đoạn có những sự khác biệt nhất định.
Một vài khác biệt điển hình nhất có thể thấy là:

Giấy tờ cấp phép, kiểm định

Ngoài các giấy tờ thông thường từ nhà sản xuất, kho lạnh dùng để bảo quản vacxin nếu muốn đưa vào sử dụng còn đòi hỏi phải có giấy cấp phép và kiểm định từ bộ y tế. Chỉ khi có đầy đủ giấy này vacxin bảo quản trong kho lạnh mới được cho là đủ tiêu chuẩn sử dụng trên người.

Sử dụng kho lạnh

Trong khi một số thực phẩm như gạo, hoa quả sạch, thịt tươi sống… vẫn có thể sử dụng được nếu kho lạnh bị ngắt điện tạm thời trong một thời gian ngắn. Thì với kho lạnh bảo quản vacxin, chỉ cần nhiệt độ không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng vacxin bên trong.

Cũng bởi điều trên, nhiều đơn vị sử dụng kho lạnh để lưu trữ vacxin đã rất chú trọng về công đoạn lắp đặt. Họ thường sử dụng hệ thống điện dự phòng. Mặt khác, đơn vị lưu trữ vacxin cũng rất nghiêm ngặt khi đưa ra quy định về sử dụng và bảo trì kho lạnh.

Tuy rằng những yêu cầu về việc sử dụng kho lạnh là rất cao. Song, hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại kho lạnh tiên tiến, hiện đại có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu đó.

Ngoài ra, chúng còn giải quyết nỗi lo của người dùng. Ví dụ như trong trường hợp gặp sự cố đột ngột, kho lạnh thế hệ mới sẽ thông báo để người dùng đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Có thể nói, kho lạnh mini bảo quản vacxin là thiết bị không thể thiếu đối với ngành Y tế nói chung, các đơn vị lưu trữ vacxin, dược phẩm nói riêng. Người dùng nên chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín để có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh