Hotline

0982.634.000

Những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng kho lạnh bảo quản đúng cách

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp, chế biến nông sản. Phổ biến là thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đang sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm một cách hiệu quản hạn chế mức chi phí thấp nhất.

Trong bài viết này kho lạnh Đại An cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích trong việc sử dụng kho lạnh thế nào cho hiệu quả.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản hàng hóa đạt chất lượng

Một trong những lưu ý đầu tiên khi sử dụng một kho lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả đó là chọn kho lạnh phù hợp với sản phẩm. Mỗi sản phẩm cần bảo quản có một nhiệt độ ức chế vi sinh vật gây hại khác nhau.

Chính vì thế khi tiến hành thiết kế kho lạnh cần đảm bảo chính xác yêu cầu kĩ thuật cho từng loại sản phẩm từ chế độ nhiệt cho đến kích thước kho. Không thể sử dụng một kho lạnh để bảo quản các loại sản phẩm có mức nhiệt độ khác nhau, việc này sẽ gây ra tổn thất sản phẩm trong khi bảo quản.

Chẳng hạn Su su có nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh bảo quản là 0 ᵒC nếu bảo quản chung với rau muống ở nhiệt độ 5 – 10 ᵒC thì su su sẽ không thể giữ được lâu có thể bị hỏng nhanh chóng, thời gian bảo quản bị rút ngắn lại ảnh hưởng đến các khâu kinh doanh rất nhiều. Chính vì vậy cần một sự phân chia các loại thực phẩm cần bảo quản hợp lí tránh gây hư hại cho hàng hóa, nông sản.

Các điều kiện bảo quản trong kho lạnh bảo quản

  •   Độ ẩm không khí trong kho lạnh

Đây là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến nguyên nhân gây hư hỏng, giảm chất lượng nguyên liệu – sản phẩm thực phẩm. Bởi vì độ ẩm của không khí tác động đến sự bay hơi của nước trong thực phẩm. Độ ẩm càng thấp cường độ hô hấp và bay hơi càng cao.

Chính vì vậy khi đưa hàng hóa vào kho lạnh bảo quản nên sử dụng các bao bì mỏng như túi PE, PVC để đóng gói. Rau quả có thể đóng gói trong các gói giấy mềm, hộp xốp vừa chống sây sát vừa tạo độ ẩm cao.

  • Tốc độ không khí trong kho lạnh

Tốc độ không khí trong kho lạnh làm giảm nhiệt độ hàng hóa trong kho. Tốc độ nhanh nhiệt độ của hàng hóa bảo quản trong kho giảm càng nhanh.

Vệ sinh kho lạnh bảo quản đúng cách tiết kiệm chi phí sữa chữa

Để đảm bảo kho lạnh bảo quản hoạt động tốt, khách hàng sử dụng nên chú ý định kì làm vệ sinh kho lạnh. Sau một đợt bảo quản nên vệ sinh sạch sẽ trong kho, làm sạch thực phẩm sót lại từ kì bảo quản trước, khử trùng kho để chuẩn bị cho đợt bảo quản  mới.

Những bộ phận của kho lạnh bảo quản cần vệ sinh thường xuyên là mặt nạ, lưới lọc ở dàn lạnh trong nhà. Đơn vị có thể tự lật tấm mặt nạ và gỡ tấm lưới ra chùi sạch bên trong bề mặt máy.

Đối với dàn nóng nên được vệ sinh từ 3-6 tháng một lần, kiểm tra gas, dây nối và dòng điện làm sạch gió, ống lưu thông bảo dưỡng tối thiểu trong 1 năm/lần, đơn vị nên liên hệ với bên lắp đặt kho lạnh bảo quản để được nhân viên hỗ trợ vệ sinh, sửa chữa. Kho lạnh Đại An sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi cho quý khách hàng.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh