Hotline

0982.634.000

Những đặc điểm và lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm tươi

Nấm là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của nó. Tuy nhiên với đặc điểm dễ hỏng, nấm không thể để được lâu nếu không có phương pháp bảo quản đúng cách. Kho lạnh hiện nay đang trở thành giải pháp bảo quản tốt nhất dành cho ngành hàng thực phẩm nói chung và nấm nói riêng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của kho lạnh bảo quản nấm, để giúp quý độc giả hiểu hơn về phương pháp này, cũng như nên lựa chọn cơ sở nào để lắp đặt hệ thống trên qua bài viết dưới đây nhé.

Sản phẩm nấm có đặc điểm như thế nào?

Nấm chế biến được rất nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Thơm ngon và phù hợp với tất cả mọi người. Nấm cũng là một nguồn cung cấp protein, đường hay lipid. Nấm có khả năng hô hấp mạnh mẽ ngay cả khi đã thu hoạch, thế nên nếu sau khi thu hoạch mà không sử dụng ngay thì bắt buộc nấm cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp, nếu không sẽ dễ bị thâm, bị vi khuẩn xâm nhập, nếu sinh mốc thì sẽ rất độc hại.

Đặc điểm cần có ở kho lạnh bảo quản nấm

Không thể dùng điều kiện bảo quản của các loại sản phẩm khác cho nấm. Thậm chí, nhiều loại nấm khác nhau cũng cần có điều kiện bảo quản khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào khách hàng bảo quản, lưu trữ loại nấm gì để từ đó đưa ra điều kiện lắp đặt phù hợp.

Thông thường thì nấm sẽ được bảo quản trong điều kiện dưới đây:

  • Nấm có khả năng chịu lạnh tốt thì mức nhiệt độ giữ trong kho nên ổn định từ 13oC – 20oC
  • Loại nấm có khả năng chịu lạnh kém hơn thì nên giữ mức nhiệt độ là 24oC – 28oC
  • Còn đối với nấm sắp đạt đến độ thu hoạch nhưng chưa thu hoạch thì chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 2oc – 5oC. Việc giảm nhiệt độ sẽ làm ức chế quá trình phát triển của nấm. Giúp thời gian lưu trữ kéo dài thêm.

Đâu là cơ sở nên lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản nấm

Với những lợi ích vượt trội trong việc bảo quản nấm, nên các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt kho lạnh trên thị trường ngày càng nhiều. Việc này cũng sẽ giúp cho giá cả cạnh tranh hơn, tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn lựa chọn mà không tìm hiểu kỹ thì sẽ chọn phải nơi cung cấp dịch vụ không tốt khiến kho lạnh sau khi lắp đặt đi vào hoạt động không ổn định, gặp nhiều lỗi khiến hiệu quả sử dụng không cao. Vậy nên khi lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống kho lạnh bảo quản nấm khách hàng cần:

  • Tìm một đơn vị cung cấp được cả dịch vụ thiết kế, thi công và cả sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp được. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để khi bạn đã chọn được rồi thì không cần phải đi nhiều nơi để chẳng may trong quá trình vận hành, hệ thống cần nâng cấp hay cần sửa chữa lại phải đi tìm một đơn vị khác, vừa tốn thời gian, họ không chắc đã am hiểu hết kho lạnh của bạn … Dù sao đơn vị ban đầu thi công, họ đã hiểu nắm rõ vẫn đề sẽ sửa chữa hoặc đáp ứng yêu cầu của bạn nhanh hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã mang lại cho bạn những cái nhìn bao quát nhất về kho lạnh bảo quản nấm. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh