Hotline

0982.634.000

Lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo và các loại nông sản cho doanh nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng, Gạo là nguồn thực phẩm khô nên không cần bảo quản. Nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu như quan sát, Gạo để trong chum có đậy nắp kính thì cũng để nhiều nhất được vài chục ngày nhưng chỉ khi nhiệt độ môi trường khô ráo và thoáng mát.

Còn khi trời nồm ẩm thì thời gian sẽ rút ngắn lại. Với cách bảo quản truyền thông bằng việc trữ trong các dụng cụ đựng thì số lượng để được ít và tốn kém chi phí. Vì vậy kho lạnh trở thành giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Khối lượng gạo bảo quản tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Chất lượng sau quá trình bảo quản thì rất đảm bảo về độ ngon của gạo khi nấu và hình thức không khác biệt so với trước khi đưa gạo vào bảo quản trong kho lạnh. Cùng Kho Lạnh Đại An tìm hiểu phương pháp trên như thế nào nhé.

Kho lạnh bảo quản gạo đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng cao.

Việt Nam vẫn nằm trong top những đất nước có sản lượng xuất khẩu gạo đi thế giới rất tốt. Yêu cầu về tiêu chuẩn đối với các mặt hàng xuất khẩu thì cực kỳ khắt khe. Chính vì thế mà chúng ta cần phải có quy trình bảo quản gạo đạt chuẩn, vì mỗi lần xuất khẩu số lượng cực kỳ lớn. Kho lạnh giải quyết được những vẫn đề trên.

  • Tình trạng mối mọt xuất hiện sau khi đóng bao bì sau đó đưa vào bảo quản trong kho lạnh là không có
  • Thời gian chờ xuất khẩu có thể tới hàng năm vẫn không sao
  • Nhiệt độ luôn được điều chỉnh và theo dõi tỉ mỉ bởi nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất để bảo quản nông sản nói chung và gạo nói riêng.

Những tiêu chuẩn cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo

  • Nhiệt độ: Kho mát bảo quản gạo có nhiệt độ dao động từ 15 – 18oC. Kho đông thì có nhiệt độ thấp hơn từ -3oC đến -5oC. Kho lạnh bảo quản gạo có nhiệt độ từ 0oc – 12oC
  • Vỏ kho lạnh bảo quản gạo như tường trần và vách được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt PU, ESP. Đối với những hệ thống kho lạnh bảo quản gạo lớn xuất hàng chục tấn đến hàng trăm tấn gạo thì hệ thống làm lạnh trong kho lạnh phải luôn đạt chất lượng cao. Khi hệ thống vận hành ổn định thì chất lượng gạo sẽ đạt hiệu quả cao khi xuất kho.
  • Ngoài ra còn các vật tư kho lạnh bảo quản gạo khác như: cửa kho lạnh, quạt gió, máy nén lạnh …và những thiết bị khác. Tất cả phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tình trạng sử dụng kho lạnh bảo quản gạo tại Việt Nam.

Trước kia thì các đơn vị lắp đặt, thi công kho lạnh chưa nhiều thì chi phí cho một hệ thống kho lạnh bảo quản gạo khá lớn. Nhưng hiện nay khi kho lạnh trở thành giải pháp phổ biến, các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thi công, thiết kế kho lạnh nhiều hơn.

Giá cả cạnh tranh, chi phí cũng được giảm xuống. Việc khó khăn là chỉ khách hàng chọn đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm cung cấp những kho lạnh bảo quản gạo đạt chuẩn thì các vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh