Hotline

0982.634.000

Kinh nghiệm sử dụng kho lạnh đúng cách giúp tăng tuổi thọ kho lạnh

Sử dụng kho lạnh là một trong những phương pháp vô cùng hữu ích và hiệu quả giúp chúng ta có thể bảo quản được đồ sống, rau củ quả trong một thời gian dài mà vẫn giữ được sự tươi ngon vốn có. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm, chúng ta cũng cần lưu ý một vài điều để có thể tiết kiệm điện năng và sử dụng kho lạnh một cách hiệu quả nhất. Vậy những lưu ý đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn địa điểm cho kho

Khi lắp đặt kho lạnh, điều cần được đặc biệt quan tâm là vị trí để đặt kho lạnh. Chúng ta cần một vị trí đặt kho lạnh sao cho có thể vận chuyển hàng hóa, thực phẩm vào trong kho một cách dễ dàng. Để lắp đặt kho lạnh, các nhà thầu sẽ tính toán các thông số kĩ thuật sao cho kho lạnh được bảo quản trong môi trường có điều kiện tốt nhất và tận dụng được không gian trống phục vụ cho việc vận chuyển hàng vào trong kho cũng như xuất kho.

Cách bảo quản kho

Để kho có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần giữ cho máy hoạt động tốt. Sau khi tắt máy, chúng ta phải đợi từ 5 đến 10 phút sau mới có thể mở lại máy, nếu chưa đủ 5 phút mà đã mở lại máy, sự thăng bằng áp lực của hệ thống sẽ chưa thể đạt đến mức độ yêu cầu.

Nếu khi ấy khởi động máy, máy không hoạt động, dòng điện sẽ tăng lên rất lớn, dễ gây ra cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, gây hại cho máy hoặc làm hỏng máy điều hòa nhiệt độ. Cứ cách 6 tháng, chúng ta nên lau chùi máy và tra dầu vào các cánh quạt để tạo điều kiện tốt nhất để máy hoạt động.

Chọn nhiệt độ bảo quản

Đối với mỗi loại thực phẩm, chúng ta cần bảo quản trong một điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà lựa chọn. Chỉ có như vậy mới có thể giúp thực phẩm đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu như nhiệt độ càng thấp, thực phẩm sẽ được bảo quản càng lâu hơn.

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh có ảnh hưởng lớn đối với chất lượng của sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh. Sở dĩ như vậy bởi, độ ẩm trong không khí có liên quan mật thiết đối với hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Chính vì vậy, đối với từng loại thực phẩm, chúng ta cần lựa chọn độ ẩm không khí sao cho phù hợp đặc tính của từng loại sản phẩm, để tạo được điều kiện bảo quản tốt nhất cho sản phẩm đó.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh