Hotline

0982.634.000

Dịch vụ cho thuê kho lạnh ngày càng phát triển để phục vụ cho doanh nghiệp

Kho lạnh hiện đang là giải pháp bảo quản hàng hóa được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp chưa có nguồn tài chính mạnh thì việc thuê kho lạnh lại được xem là phương án hiệu quả hơn cả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những lợi ích mà dịch vụ thuê kho lạnh công nghiệp mang lại cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích bạn nhé.

Với thời tiết khí hậu nóng ẩm gió mùa như ở nước ta, thì thực phẩm luôn cần được bảo quản đúng cách, nếu không sẽ hỏng, khiến giảm doanh thu của nhà sản xuất đặc biệt các vùng chuyên canh nuôi trồng thực phẩm. Kho lạnh với quá nhiều ưu điểm vượt trội nên đã được các doanh nghiệp lựa chọn để bảo quản, lưu trữ hàng hóa.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lưc, ngân sách để xây dựng một hệ thống kho lạnh đạt chuẩn. Cũng có những hệ thống kho lạnh với chi phí rẻ, nhưng việc tìm kiếm đơn vị thi công uy tín quả thực cũng khó khăn, còn kho lạnh mini thường chỉ phù hợp với những đơn vị kinh doanh thực phẩm nhỏ và vừa.

Chính vì thế, nhu cầu thuê kho lạnh công nghiệp xuất hiện, các công ty kinh doanh dịch vụ này mọc lên. Với sự nở rộ phát triển của ngành chế biến thực phẩm thì thuê kho lạnh đang phát triển rầm rộ.

Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ thuê kho lạnh công nghiệp mang lại cho các công ty quyết định sử dụng dịch vụ này:

Thuê kho lạnh là một dịch vụ được nhiều công ty lựa chọn bởi:

  • Không cần sử dụng nhiều nhân lực để quản lý
  • Không mất thời gian thi công xây dựng hệ thống kho lạnh hay kho đông lạnh mà chỉ cần tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh công nghiệp là có thể đưa hàng hóa vào lưu trữ ngay mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Vì cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh chuyên nghiệp nên việc quản lý hàng hóa của đơn vị cũng trở nên thuận tiện hơn, giảm đáng kể tình trạng thất thoát hư hỏng hàng hóa.
  • Giảm thiểu việc phải cần người am hiểu kỹ thuật tham gia vận hành kiểm soát hệ thống kho lạnh. Thường đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng hệ thống chuyển giao hệ thống từ bên đơn vị thi công lắp đặt thì phải mất gần 1 năm mới có thể hiểu và vận hành trơn tru, rút ra những kinh nghiệm trong quá trình vận hành. Thuê dịch vụ thì đỡ được khoản này.

Bên cạnh những ưu điểm thì có những nhược điểm như sau:

Không chủ động, tự chủ về tình hình hàng hóa nhập vì phải đợi báo thông tin từ bên thuê dịch vụ. Chi phí cho dịch vụ này cũng không hề rẻ.
Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ hay không phụ thuộc khá nhiều vào tình hình tài chính, số lượng hàng hóa và loại mặt hàng cần bảo quản. Vậy nên doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh