Hotline

0982.634.000

3 Điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thực phẩm đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng và duy trì cuộc sống của con người. Do đó chúng luôn được con người chú trọng nhằm nâng cao chất lượng, cũng như tạo ra nhiều loại thực phẩm phong phú, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng cũng như tính chất của mỗi loại thực phẩm mà chúng không thể để ngoài quá lâu sau khi thu hoạch. Do đó nhiều người đã sử dụng kho lạnh nhằm bảo quản tốt hơn cho thực phẩm của mình.

Như chúng ta cũng biết thì kho lạnh có một vai trò khá quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Với các hộ gia đình thì chỉ cần một chiếc tủ lạnh là bạn có thể bảo quản rất nhiều thực phẩm trong đó, nhưng đối với các xưởng sản xuất nông nghiệp, các doanh trại thì họ cần một không gian rộng rãi hơn để bảo quản thực phẩm do họ sản xuất ra.

Vì có nhiều thực phẩm sau khi thu hoạch vẫn chưa thể vận chuyển đi ngay, nên cần giữ lại trong kho lạnh chờ xuất đi, thêm đó là giúp chúng không bị hỏng, bị biến chất trong thời gian xếp kho. Và việc bảo quản bằng kho lạnh cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Chọn mức nhiệt độ hợp lí

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong các khâu bảo quản lạnh. Với mỗi một loại thực phẩm, nông sản lại có những khoảng nhiệt độ khác nhau. Do đó để đạt hiệu quả tốt nhất của việc sử dụng kho lạnh thì bạn nên nghiên cứu trước về đặc tính của những loại thực phẩm đó. Tránh trường hợp chọn sai mức nhiệt độ, sẽ khiến cho thực phẩm không những không được bảo quản mà còn thể bị biến chất, phản tác dụng của việc lưu kho lạnh.

Thiết kế kho lạnh theo tiêu chuẩn

Để có thể xây dựng một kho lạnh hiệu quả thì bạn cần đo đạt và tham khảo kĩ về những tiêu chuẩn cần có của một kho lạnh. Hãy đảm bảo rằng kho lạnh có đủ không gian để chứa các loại thực phẩm. Thêm đó những điểm đặc trưng về độ dày của vách ngăn, vật liệu đặc biệt để xây dựng kho cũng khá quan trọng. Vì chúng góp phần đảm bảo làm sao để nhiệt độ được giữ ở mức ổn định, tránh được các tác nhân xấu bên ngoài ảnh hưởng đến việc bảo quản của kho.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để xây dựng được kho lạnh đạt chuẩn chất lượng, các bạn hãy tìm hiểu kĩ về đơn vị các bạn muốn đặt thuê thi công là một đơn vị đủ uy tín và kinh nghiệm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Share Social

Tin liên quan

Đăng ký tư vấn

    Thư viện hình ảnh